Cách pha một ấm trà ngon như các trà quán quận 4 tphcm

Bộ Trà Minh Long 0.35 L Mẫu đơn Sen Màu

Làm thế nào để học được cách pha một ấm trà ngon như trong các trà quán tại quận 4? Văn hóa trà đạo du nhập vào Việt Nam từ rất sớm. Người ta thường có câu: ” Nhất thủy – nhì trà – tam pha- tứ ấm”.

Việc chọn được bình trà pha trà cũng rất quan trọng, không kém các phần chọn và pha trà. Cùng cửa hàng gốm sứ Minh Long 1 tìm hiểu cách pha một ấm trà ngon như các trà quán tại quận 4 nhé.

Ý nghĩa của câu: Nhất thủy – nhì trà – tam pha- tứ ấm

Việc pha trà cũng được ví như nghệ thuật. Pha trà cần phải pha đúng cách, chọn trà ngon cũng như bộ ấm hãm trà cũng phải được lựa chọn đặc biệt. Nhất thủy – nhì trà – tam pha- tứ ấm là 4 yếu tố quan trọng để cho ra một ấm trà ngon. Vậy ” Nhất thủy – nhì trà – tam pha- tứ ấm” là gì?

Cách pha một ấm trà ngon như các trà quán quận 4 tphcm

Bộ Trà Minh Long 1.1 L Camelia Lá Xanh 

Bộ Trà Minh Long 1.1 L Camelia Lá Xanh là tuyệt tác nghệ thuật ấn tượng và độc đáo của chúng tôi muốn mang lại cho khách hàng.

Họa tiết lá xanh thân thuộc trên nền men sứ trắng bóng. Mang lại cảm giác yên mình, mát mẻ. Xem thêm về Bộ Trà Minh Long 1.1 L Camelia Lá Xanh.

Nhất thủy – nước pha trà:

Muốn trà ngon, trước hết phải chọn được nước tinh khiết. Quan niệm của người Việt Nam cho rằng nước tinh khiết pha trà mới ngon. Vậy nên các cụ thường dùng nước sương sớm đọng trên lá sen.

Bởi sương sớm cực kì tinh khiết, không có tạp chất. Hơn thế nữa, nước có mùi lá sen, giúp trà dậy mùi rất tốt. Đun nước pha trà nên đun sủi tăm, không nên đun quá lâu.

Tham khảo thêm: Mua bộ ấm trà cao cấp Minh Long tại quận 1

Nhì trà: 

Các cụ thường sử dụng trà tươi để pha trà. Tuy nhiên thì với sự phát triển hiện nay cũng như yêu cầu phải tiện lợi, người ta thay thế trà tươi bằng trà khô. Hãy lựa chọn loại trà theo sở thích và phù hợp.

Có rất nhiều loại trà ngon, hương vị đi vào lòng người như: Trà sen, bạch trà, trà Tân Cương, Trà cổ thụ Tây Bắc, trà vằng, trà đen, trà Ô Long, trà thiết quan âm, trà lài….

Tam pha – cách pha trà:

Có trà ngon, có nước tốt, còn phải phụ thuộc vào kĩ năng pha trà. Bên cạnh định lượng được lượng trà, nhiệt độ nước vừa phải, còn cần phải thực hiện được cách ủ, rót trà đúng. Mỗi loại trà có cách pha khác nhau nên phải học cách pha khác nhau.

Cần phải căn chuẩn nhiệt độ để trà nở. Thời gian hãm trà cũng cần phải chuẩn, thường thì được tính bằng giây chứ không phải bằng phút.

Tứ ấm – ấm pha trà:

Ấm pha trà là một vật không thể thiếu, quyết định đến độ ngon của trà. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều bộ ấm trà được bày bán. Tuy nhiên, mỗi loại trà cũng sẽ kén mỗi loại ấm nhất định. Chọn bộ ấm trà để pha trà cũng là một nghệ thuật đỉnh cao.

Cách pha một ấm trà ngon như các trà quán quận 4 tphcm

Bộ Trà Minh Long Mẫu Đơn IFP Kẻ Chỉ Bạch Kim

Là bộ trà mang kiểu dáng thanh lịch cũng như thanh thoát, Bộ Trà Minh Long Mẫu Đơn IFP Kẻ Chỉ Bạch Kim được khá nhiều người lựa chọn cũng như sử dụng để pha được những ấm trà ngon.

Đặt ngay Bộ Trà Minh Long Mẫu Đơn IFP Kẻ Chỉ Bạch Kim để nhận được ưu đãi ngay hôm nay

Vậy gồm những loại ấm trà nào? Cách pha trà thiết quan âm nổi tiếng khắp Sài thành như thế nào, mua ấm pha trà ở đâu thì tốt? Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm các bộ ấm trà sau đây để có quyết định đúng đắn nhé.

Tại sao ấm pha trà đất nung lại được lựa chọn đầu tiên?

Như các bạn đã biết, ấm pha trà đất nung đã có từ rất lâu đời. Ấm pha trà đất nung giúp trà dậy mùi vị cũng như lưu giữ những hương vị trà.

Không chỉ vậy, những bộ ấm pha trà bằng đất nung được các nghệ nhân trang trí rất tinh xảo, mang lại mỗi bộ ấm trà đất nung một kiểu dáng đặc biệt.

Một số bộ ấm trà đất nung giá rẻ đáng mua

Ấm pha trà bằng đất nung còn thân thiện với môi trường, an toàn cho sức khỏe người dùng. Mùi vị trà pha mang hương vị tự nhiên vô cùng. Vậy những bộ ấm pha trà Minh Long nào đang được lựa chọn tại quận 4?

Ấm pha trà Minh Long từ lâu đã được rất nhiều người dân tại các tỉnh thành Việt Nam nói chung và Quận 4 tphcm nói riêng ưa chuộng.

Có thể bạn quan tâm:Mua bộ ấm trà Minh Long giá bao nhiêu tại quận 2?

Không chỉ vậy, những bộ ấm pha trà Minh Long còn đạt được nhiều giải thưởng cao cấp, được bạn bè trong, ngoài nước biết đến.

Trà hãm bằng những bộ ấm trà Minh Long rất thơm, giữ được mùi vị tự nhiên cũng như ấm giữ nhiệt rất tốt. Dưới đây là một vài bộ trà đẹp đáng mua để thưởng thức trà ngon.

Bộ sư tập những ấm trà đất nung đẹp, giá rẻ

Cách pha một ấm trà ngon như các trà quán quận 4 tphcm

Bộ Trà Minh Long Mẫu Đơn IFP Kẻ Chỉ Vàng 0.3L

Bộ Trà Minh Long Mẫu Đơn IFP Kẻ Chỉ Vàng 0.3L là một trong những bộ ấm pha trà đơn giản mà đẹp mắt. Không chỉ vậy, bộ ấm trà còn giúp dậy hương trà rất nhanh.

Thành mỏng giúp cho việc hãm trà tốt hơn. Xem thêm Bộ Trà Minh Long Mẫu Đơn IFP Kẻ Chỉ Vàng 0.3L.

Cách pha một ấm trà ngon như các trà quán quận 4 tphcm

Bộ Trà Minh Long Jasmine Kẻ Viền Chỉ Vàng 0,3L

Cũng là một bộ trà men trắng nhưng đơn giản hơn so với những bộ trà khác. Không chỉ vậy, ấm trà nhỏ, dung tích vừa phải, hãm trà tuyệt đối ngon. Mua ngay Bộ Trà Minh Long Jasmine Kẻ Viền Chỉ Vàng 0,3L để nhận được ưu đãi hấp dẫn từ cửa hàng.

Cách pha một ấm trà ngon như các trà quán quận 4 tphcm

Bộ Trà Minh Long 0.45 L Anh Vũ Trắng

Lấy cảm hứng từ loài chim có hình thể tuyệt đẹp, Bộ Trà Minh Long 0.45 L Anh Vũ Trắng là tuyệt tác nghệ thuật ấn tượng và độc đáo. Với điểm nhấn là đường cong uyển chuyển và quyến rũ trong từng sản phẩm.Đồng thời vẫn giữ trọn vị trà ngon và tạo cảm giác bình yên, nhẹ nhõm cho người thưởng trà.

Cách pha trà thiết quan âm bằng bộ ấm pha trà Minh Long

Cách pha trà thiết quan âm đòi hỏi độ tỉ mỉ cao. Không chỉ vậy, nếu áp dụng cách pha trà thiết quan âm cho loại trà khác sẽ khiến cho những loại trà đó không thể dậy hết vị ngon.

Cho nên có thể nói rằng, cách pha trà thiết quan âm rất đặc biệt, không lẫn vào cách pha của những loại trà còn lại.Dưới đây là cách pha một ấm trà thiết quan âm ngon bằng bộ ấm pha trà Minh Long.

Chuẩn bị một bộ ấm pha trà Minh Long theo sở thích của bạn. Tại sao chúng ta lại chọn bộ ấm pha trà Minh Long? Bởi vì thể tích ấm nhỏ, thành của một số dòng ấm pha trà Minh Long mỏng, có thể ủ trà tốt.

Cách pha một ấm trà ngon như các trà quán quận 4 tphcm

Bộ Trà Minh Long 0.35 L Jasmine Sen Vàng

Lấy cảm hứng từ thiên nhiên nhẹ nhàng tuyệt đẹp, Bộ Trà Minh Long 0.35 L Jasmine Sen Vàng là tuyệt tác nghệ thuật ấn tượng và độc đáo của Gốm sứ Minh Long.

Bộ trà thích hợp cho việc pha trà thiết quan âm, trà sen…. Mua ngay Bộ Trà Minh Long 0.35 L Jasmine Sen Vàng để nhận được những món quà hấp dẫn từ cửa hàng

Cách pha

Làm nóng bộ ấm trà bằng cách tráng nước nóng. Điều này giúp bộ ấm trà giữ nhiệt tốt hơn, trà thơm hơn. Cứ 100ml nước nóng thì 4g trà. Đây là tỉ lệ chuẩn để có một ấm trà thiết quan âm ngon cho 2 người uống. Còn nếu nhiều người thì có thể gia tăng lượng trà.

Rót nước vào ấm sao cho ngang mặt trà rồi lắc nhẹ. Đổ nước này đi ngay lập tức. Như vậy trà sẽ thơm lâu và ngon hơn. Tiếp theo, chế nước sôi vào bình, đậy nắm kín và rót nước nóng lên nắp bình. Ủ trà 40-50s là bạn đã có một bình trà thiết quan âm ngon. Nhớ rót trà qua phễu lọc và châm trà mời khách nhé.

Xem thêm: Giá bộ ấm chén Minh Long quận 3 có đắt hay không?

Mua ấm pha trà ở đâu tốt để có được những chén trà ngon?

Mua ấm pha trà ở đâu tốt? Mua ấm pha trà loại nào thì pha trà ngon? Cửa hàng gốm sứ Minh Long 1 tự hào là nhà phân phối các sản phẩm như bộ ấm chén pha trà, các bộ cà phê, các bộ bàn ăn Minh Long…. cao cấp.

Mua bộ ấm pha trà ở đâu tốt nhất thì chỉ có cửa hàng của chúng tôi. Ngoài ra chúng tôi còn hỗ trợ tư vấn các mẫu phù hợp với yêu cầu cũng như tiêu chí lựa chọn của bạn.

Trên đây là hướng dẫn cách pha một ấm trà ngon như các trà quán tại quận 4. Hi vọng bạn có thể chọn được một bộ ấm trà đúng theo sở thích. Liên hệ theo thông tin dưới đây để được tư vấn chi tiết hơn.

Thông tin liên hệ tư vấn và đặt hàng:

Hotline: 0938.629.345

Địa Chỉ 1: 76 Nguyễn Giản Thanh, phường 15, quận 10

website: https://gomsuminhlong1.info/